ชบาแก้ว ทีมชาติไทยคว้าชัยเกมที่2 ในศึกชิงแชมป์อาเซียน U18

ในการแข่งขันกีฬาฟุตบอลหญิง ชิงแชมป์อาเซียน 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2565  ที่ผ่านมานั้นนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยสามารถคว้าชัยชนะเป็นรอบที่ 2 ของเกมมาให้กับประเทศไทยได้สำเร็จ  ของเกมมาให้กับประเทศไทยได้สำเร็จ หลังจากที่พวกเธอสามารถเอาชัยเหนือทีมชาติกัมพูชาได้ในครั้งก่อนที่ผ่านมา นับว่าเป็นเกมที่ 2 ที่พวกเธอสามารถทำได้สำเร็จ  และยังเป็นการลงแข่งขันเป็นรอบที่ 2  นั่นหมายความว่าพวกเธอสามารถคว้าชัยมาได้ทุกครั้งที่ลงแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งศึกในครั้งนี้ที่นักกีฬาหญิงทีมชาติไทยได้ลงแข่งกับ ทีมชาติสิงคโปร์นั้น สามารถทำประตูได้ 6-0 ประตูด้วยกัน ส่วนทางสิงคโปร์นั้นได้ลงแข่งขันมาทั้งหมด 2 เกมด้วยกัน  เกมด้วยกันและ เกมด้วยกันและทั้ง เกมด้วยกันและทั้งสองเกมก็ เกมด้วยกันและทั้งสองเกมก็พ่ายแพ้มาทั้งหมด ในครั้งนี้ มิโยะ โอกาโมโตะ ได้มีการจัดการตามแผนโดยการวางตัวหลักในเกมแรก ให้นำโดย แพรวา นุดนาบี , ธวันรัตน์ พนมทองมี, อัยมี่ คะหะปะนะ และจีน่า ทองพันธ์ สำหรับการแข่งขันในครึ่งแรกนั้นเรียกว่าทีมชาติไทย ในรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ทำงานอย่างหนักโดยการเข้าไปบุกทะลวงให้ได้เลย แต่ถึงอย่างนั้นก็ทำท่าเหมือนว่าไม่สามารถปลูกได้ เนื่องจากการป้องกันของนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติสิงคโปร์นั้น ถือว่าแน่นหนาและเข้มแข็งเป็นอย่างมาก ด้วยการทดเวลาต่อไปจนสุดท้าย ทีมชาติไทยก็สามารถยิงลูกโทษได้ จึงทำให้สามารถนำทีมชาติสิงคโปร์ไป 1-0 หลังจากนั้นจิ้งจกครึ่งแรกด้วยสกอร์เพียงเท่านี้

ส่วนในครึ่งเกมหลังนั้นเป็นไปด้วยความดุเดือดหนักกว่าเดิม แต่ถึงอย่างนั้นด้วยความขยันหมั่นเพียรในการฝึกซ้อมของนักกีฬาหญิงทีมชาติไทย หรือชบาแก้ว U-18 กลับมีแรงฮึดในการบุกทะลวงอย่างหนักกว่าเดิม จนทำให้ฟังไมเคิลอาหญิงทีมชาติสิงคโปร์ งั้นถึงกับไปไม่เป็น จนกระทั่งนาทีที่ 53  สิงคโปร์พลาดท่าให้กับทีมชาติไทยอีกครั้งหนึ่ง โดยที่มี อัยมี่ คะหะปะนะ ทำประตูให้กับทีมชาติไทย จนทิ้ง score ห่างจากทีมชาติสิงคโปร์แบบไกลมากขึ้นด้วยสกอร์ 2-0 เพียงเท่านี้ยังไม่เพียงพอทีมชาติไทยต้องการความมั่นคงมากขึ้น ดังนั้นจึงเล่นเกมเร็วและสามารถทำประตูได้อีกครั้งนึงอย่างสุดโหดหลังจากผ่านไปเพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้น เก่งครั้งนี้ทำให้คะแนนข้างๆคอนเฟิร์มจากฝั่งไทยโดยการทิ้งห่างอย่างมากจากสิงคโปร์ที่คะแนน 3-0  ด้วยความสบายและคล่องตัวมากขึ้นนั้นจึงทำให้ความกดดันของทางทีมชาติไทย ไม่หนักหน่วงเท่าเดิมอีกต่อไป นั่นจึงทำให้การเล่นเป็นไปด้วยความผ่อนคลายมากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังเพิ่มความดุดัน เพื่อที่จะไม่ให้ทีมชาติสิงคโปร์นั้นสามารถตีตื้นขึ้นมาได้ จึงทำให้ไทยนั้นสามารถทำประตูได้อีกครั้งนึงที่คะแนน 4-0 ในนาทีที่ 77 ได้สำเร็จ นับตั้งแต่คะแนนทิ้งห่างขนาดนี้ เรียกว่านักกีฬาฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทย แนวรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี  สามารถทำคะแนนได้ห่างไกลจากทีมชาติสิงคโปร์ที่กำลังแข่งด้วยอย่างมาก เพราะฉะนั้นเกมหลังนี้ถือว่าเป็นเกมชิวๆและไม่มีความกดดันอะไรมากแล้ว ด้วยความที่ทางสิงคโปร์นั้นเสียขวัญไปยัง จึงทำให้พลาดถ้าอย่างหนักในช่วงหน้าที่ให้ท้ายอีกครั้งหนึ่ง เซ็งสุดท้ายแล้วนั้น ทีมชาติไทยสามารถทำคะแนนได้มาอีก 1 คะแนน ในนาทีที่ 83  สรุปคะแนนเป็น 5-0 เพลงเท่านั้นยังไม่พอใครยังไม่ดุดันและทิ้งทวนความเจ็บช้ำให้กับทีมชาติสิงคโปร์อย่างหนัก โดยหลังจากนั้นเพียง 3 นาทีในนาทีที่ 86  ใครก็สามารถทำคะแนนได้เพิ่มอีกคะแนนนึงอย่างสวยงาม จนกระทั่งปิดเกมและจบอยู่ที่คะแนน 6-0 จึงทำให้ทางทีมชาติสิงคโปร์นั้นไม่สามารถได้รับแต้มกลับบ้านเลย

เห็นได้จากความตั้งใจของนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี  ที่มีความตั้งใจในการฝึกซ้อม ให้สอดคล้องกับความสามัคคีที่ทั้งทีมนั้นร่วมแรงร่วมใจตลอดจนหัวหน้าผู้ฝึกสอน ที่ได้มีการกำหนดวางแผนการไว้อย่างเข้มแข็ง เพื่อที่จะคาดหวังในการรับแชมป์ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 ครั้งนี้มาครองให้ได้ สำหรับแฟนบอลไทยทุกๆคนต่างรอคอย การแข่งขันที่ทางทีมชาติไทยสามารถคว้าโอกาสในการนำกลับมาให้กับประเทศไทยได้สำเร็จอย่างแน่นอน ทั้งนี้การแข่งขันฟุตบอลทุกแมตซ์ยังเป็นโอกาสอันดีในการ ทำเงินได้แบบสบายๆเข้ากระเป๋าของคนที่ชื่นชอบฟุตบอลได้แบบง่ายๆไปกับการแทงบอลไทยออนไลน์ได้ทั้งความสนุกและได้ทั้งเงินพร้อมๆกัน นอกจากนี้แล้วท่านยังสามารถที่จะติดตามโปรแกรมการแข่งขัน ของนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นนี้ ในการแข่งขันของสนามที่ 3 เป็นลำดับต่อไป โดยที่มีศึกนัดพบกันกับ เจ้าบ้าน อย่างทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2565