ศึกคิงส์ คัพ ครั้งที่ 48  ส.บอลตัดสินใจเลือกสนามติณสูลานนท์

.ส.บอลเคาะ สนามคิงส์คัพ

อีกศึกการแข่งขันฟุตบอลไทย ในรอบอุ่นเครื่อง ของช้างศึกทีมชาติไทย ที่เตรียมพร้อมที่จะจัดรอบอุ่นเครื่อง จำนวน 4 ทีม โดยก่อนหน้านี้นั้น ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีการประกาศให้มีการเสนอตัวของแต่ละจังหวัดเพื่อเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันขึ้น โดยในครั้งนั้นมีการลงสมัครไว้อยู่ 3 จังหวัดด้วยกัน  1 ในจังหวัดที่ลงชื่อตั้งแต่ครั้งแรกที่มีการประกาศรับสมัครนั้น ก็คือจังหวัดสงขลา โดยการเสนอใช้สนามติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา เป็นสนามจัดการแข่งขัน แต่ในขณะนั้น สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้มีการพิจารณาในหลายๆเงื่อนไข ซึ่งครั้งนั้นทางจังหวัดสงขลา ได้เสนอว่า ทางจังหวัดเคยจัดการแข่งขันมาแล้วไหนตึก  รุ่น 23 ปี ซึ่งถือว่าเป็นจังหวัดที่มีประสบการณ์มากพอในการจัดการแข่งขันมาแล้ว พร้อมทั้งมีโรงแรมให้นักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันได้พักเพียงพอ นอกจากนี้มาตรฐานของการที่มีเรื่องห้องแต่งตัว ห้องพักนักกีฬา และที่สำคัญคือยังมีสนามฝึกซ้อมให้นักกีฬาแต่ละทีมได้อย่างเพียงพออีกด้วย โดยมีการพิจารณามาตั้งแต่รอบที่เปิดให้เสนอชื่อและแผนการแข่งขันฟุตบอล มาตั้งแต่วันที่  19 กันยายน 2565 ได้มีการยื่นเอกสารจำนงค์ภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2565  มิถุนายนที่ผ่าน จนสุดท้ายทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ตัดสินใจตอบรับและส่งทีมงาน เข้าไปเตรียมพร้อมและจัดความพร้อมหลายๆเรื่องสำหรับการแข่งขันฟุตบอล  FIFA Day  หรือ คิงส์ คัพ ครั้งที่ 48

อย่างไรก็ตาม จากการเสนอตัวของ 3 จังหวัด ทีมพร้อมจะจัดงานการแข่งขัน ฟุตบอล ศึกคิงส์ คัพ ครั้งที่ 48 ซึ่งประกอบไปด้วย จังหวัดสงขลา จังหวัดเชียงราย และจังหวัดเชียงใหม่ จัดการเสนอตัวมาทั้ง 3 จังหวัด ทำให้มีตัวเลือกในการตัดสินใจได้มากกว่า 1 ที่ ดังนั้นทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จึงได้มอบหมายให้ บริษัท ไทยลีก จำกัด เข้าไปประเมินสนาม และเข้าประชุมร่วมกันพร้อมแจ้งรายละเอียดให้กับทางศาลจังหวัด รับรู้ถึงข้อกำหนดและรายละเอียดอื่นๆของการเป็นตัวแทน โดยมีแผนที่จะเข้าไปชมสถานที่จริง ทั้ง 3 สนามด้วย แต่ถึงอย่างนั้น หลังจากการประเมินและตัดสินใจแล้ว ทางบริษัท ไทยลีก จำกัด รวมกันกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ตัดสินใจเลือกสนามติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา ใครเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันฟุตบอล  FIFA Day  หรือ คิงส์ คัพ ครั้งที่ 48 หลังจากที่คลาดในช่วง covid ที่ผ่านมา ทำให้การแข่งขันคิงส์คัพ ถูกเลื่อนออกไป ศึกในครั้งนี้จึงเป็นไรอบอุ่นเครื่องของ ทีมช้างศึก ซึ่งเป็นธีมหลักและทีมใหญ่ของทีมชาติไทย การที่ตัวแทนจังหวัดสงขลา ได้เป็น  ผู้จัดงานในครั้งนี้ ถือว่าเป็นโอกาสอันดี ในการสร้างแผนใหม่ และกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดให้สามารถเดินหน้าได้ต่อไป จะช่วงที่เจอมรสุมของพิษ covid-19 ที่ผ่านมา

ซึ่งแน่นอนว่า การแข่งขันรอบอุ่นเครื่อง ใน ศึกคิงส์ คัพ ครั้งที่ 48 ถึงแม้จะมีเพียงแค่ 4 ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน แต่ละทีมนั้น กลับเป็นทีมที่เป็นแนวหน้าของประเทศไทยทั้งนั้น จึงทำให้มีฐานแฟนคลับ หรือกองเชียร์ของแต่ละทีมอย่างมากล้นหลาม ซึ่งกองเชียร์เหล่านี้เองที่จะเป็นโอกาสดีนะที่จะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับทางจังหวัดสงขลา ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นภาคการท่องเที่ยว หรือจะเป็นในเรื่องของการกระตุ้นในด้านของการกีฬาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เราเชื่อว่าแฟนคลับช้างศึก หรือแม้แต่แฟนคลับของอีก 3 ทีม ต่างลุ้นกันตัวโก่ง เพื่อที่จะสามารถเข้าไปรับชมการแข่งขันครั้งนี้ให้ได้เลย ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้นั้นนับว่าเป็นการแข่งขันของทีมชาติไทยในรอบอุ่นขึ้นอย่างแท้จริง ดังนั้นจึงไม่ควรพลาดสำหรับเหล่าแฟนบอล ที่ยังไม่เคยหาเงินจากวิธีง่ายๆจากความชื่นชอบของตัวเอง เช่นเดียวกันกับการรับชมการแข่งขันฟุตบอลไทยที่มีแฟนคลับอยู่มากมาย แต่บางส่วนนั้นยังไม่ทราบถึงข้อดีที่ท่านมีอยู่อย่าง ทางเข้าแทงบอลไทยออนไลน์กับ Sbobet แบบง่ายๆที่ทำให้ทุกคนนั้นสามารถตอบสนองต่อความต้องการในช่วงเศรษฐกิจขาลงแบบนี้ได้เป็นอย่างดี และยังเป็นโอกาสอันดีที่ท่านจะได้รับชมการแข่งขันฟุตบอลไทยแบบติดขอบสนามไปพร้อมกับโอกาสอันดี ในการสร้างเงินสร้างกำไรแบบสบายๆ ไม่ว่าท่านจะเข้าไปรับชมที่สนามจริง หรือจะเป็นการรับชมแบบถ่ายทอดสดผ่านช่องทางต่างๆ ท่านยังสามารถที่จะเดิมพันไปกับรูปแบบออนไลน์ได้แบบง่ายๆ นั่นถือว่าเป็นอีกประการหนึ่งของเหล่าแฟนฟุตบอลไทยอย่างแท้จริง