ชบาแก้ว คว้าที่ 2  หลังจากพ่ายให้กับนักเตะแข้งเหล็กสาวฟิลิปปินส์

ชบาแก้วพ่ายโอกาสเป็นแชมป์อย่างหน้าเสียดาย

นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ต้องพ่ายให้กับทีมชาติฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นทีมชาติเจ้าบ้าน โดยคะแนนสกอร์ 0-3 ในรายการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2022 ในรอบชิงชนะเลิศ ในการภายในครั้งนี้นั้นทำให้ ทีมชบาแก้ว ต้องพลาดในการครองแชมป์ โดยการแพ้แบบขาดลอยในประเทศฟิลิปปินส์ หลังจากที่นักกีฬาสาว ทีมชาติไทย หรือทีมชบาแก้ว ได้ฟันฝ่าศึกหนักกับ  ทีมชาติเมียนมาร์ และผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เจอกับเด็กชาวบ้าน โดยที่ทีมชาติฟิลิปปินส์นั้น ได้เอาใช้เหรอทีมชาติเวียดนามมาได้สำเร็จ ได้งานรอบนี้นั้นทีมชาติไทยเจอกับทีมชาติฟิลิปปินส์ ใน 7 นาทีแรก ฟิลิปปินส์ได้ทำการยิงประตูได้ไป 1-0 โดย  เจสซิก้า โควาร์ท และก็ทำประตูต่อเนื่องโดย แคทริน่า กูลลัว จึงทำให้ทีมชาติฟิลิปปินส์นั้นนำไทยโด่งไป 2-0 ประตู และนั่นก็จบครึ่งเกมแรก และต่อมาอีกครึ่งเกมหลังนั้น ทีมชาติไทยแบกรับความกดดันอย่างหนักหน่วงจากครึ่งเกมแรก โดยที่ไทยนั้นทำคะแนนไม่ได้เลยสักคำเดียว เพราะฉะนั้นจึงทำให้ทีมชาติไทยนั้นบุกอย่างหนักหน่วง จนสุดท้ายในนาทีที่ 89  ซารีน่า โบเด้น จากทีมชาติฟิลิปปินส์ ทำการโหม่งเข้าประตูทำให้สามารถรับแป้งไปที่ 3-0 ประตู และจบการแข่งขัน จึงทำให้เจ้าบ้านอย่างฟิลิปปินส์นั้นได้แชมป์ไปครองแบบสบายๆ

ด้วยสิ่งที่หนักหน่วงและกดดันยังหนัก จากทีมชาติเจ้าบ้าน อย่างฟิลิปปินส์ จึงทำให้ทีมชาติไทย ซึ่งนำทีมโดย ณัฐวดี ปร่ำนาค ร่วมกันประสานงาน 3 ประสาน อย่าง เสาวลักษณ์ เพ็งงาม, กัญญาณัฐ เชษฐบุตร และภัทรนันท์ อุปชัย เซ็งต้องแบกรับการบกที่หนักหน่วงของทีมชาติฟิลิปปินส์มาโดยตลอด จึงทำให้พลาดแชมป์ไปอย่างน่าเสียดาย แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นอย่างนั้น นักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ก็ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์อย่างล้นหลามจากรายการแข่งฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2022  มาไว้สำหรับการปรับปรุงแก้ไข เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการลงแข่งในนัดถัดไปของรายการต่อไปได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งนี้สำหรับนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยนัด มีแผนที่จะต้องเดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 19 กรกฎาคม 2565 โดยเที่ยวบิน  TG625  ซึ่งมีกำหนดการถึงประเทศไทย เวลา 22:00 น. ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งในการแข่งขันดังกล่าวนี้ทำให้ทีมชาติไทยหลายๆคนนั้นกลายเป็นที่น่าจับตามองมากยิ่งขึ้น ทั้งในเรื่องของความโดดเด่น ในการตัดสินใจ รวมถึงความมีไหวพริบปฏิภาณที่เฉียบคม  ทำให้การลุยในเกมการแข่งขันครั้งนี้นั้นถึงแม้ว่าจะไม่สามารถคว้าแชมป์มาครองได้ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังสามารถที่จะครองใจชาวไทยไปแบบเต็มๆ

โดยที่รายการหลังจากนี้ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ต้องเตรียมพร้อม ทั้งกายและใจ เพื่อที่จะลุยในศึก FIFA Women’s World Cup qualification เป็นรายการต่อไปในระหว่างวันที่ 18-23 กุมภาพันธ์ 2566 เส้นยังเหลือระยะเวลาให้ฝึกซ้อมอีกหลายเดือน เพื่อที่จะนำสิ่งที่พลาดพลั้งในการแข่งขันดังกล่าวมาปรับปรุงแก้ไขเพื่อเพิ่มศักยภาพในการเล่นให้มากขึ้น ทั้งนี้ในรายการแข่งขันที่ผ่านมานั้นทำให้เหล่าแฟนบอลหลายๆคนนั้นต่าง พลาดโอกาสในการทำกำไรไปกับ เว็บสมัครแทงบอลไทยออนไลน์ ไปอย่างน่าเสียดาย และแน่นอนว่าเป็นการแข่งขันฟุตบอลที่น่าจับตามองนั้นยังมีอีกหลายรายการ ถ้าหากแฟนบอลไม่อยากจะพลาดโอกาสในการทำกำไรไปง่ายๆไปกับการรับชมฟุตบอลที่ท่านชื่นชอบอยู่ กว่าจะต้องไม่พลาดโอกาสในครั้งถัดไป และเพื่อที่จะเป็นข้อมูลหลักให้ท่านได้อ่านพร้อมกับการประกอบการตัดสินใจหลายๆอย่างได้นั้นทางเราจะอัพเดทข่าวสารให้เป็นปัจจุบันมากที่สุด โดยเฉพาะการแข่งขันในรายการของฟุตบอลไทย ที่มีรายการแข่งขันอยู่จำนวนมากไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันฟุตบอลหญิง หรือจะเป็นการแข่งขันในศึกทีมชาติไทย โดยในปัจจุบันนั้นกำลังเป็นไปด้วยความดุเดือดร้อนแรงเป็นอย่างมาก และนั่นก็ยังเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ทำให้ท่านสามารถทำกำไรอย่างต่อเนื่อง โดยอาศัยเพียงแค่ประสบการณ์และความรู้ในการวิเคราะห์บอลไปง่ายๆไปพร้อมกันกับเรา ได้ตามช่องทางบทความที่เราเรียบเรียงมาให้ท่านได้อ่านกันแบบเข้าใจง่ายๆ แบบมีสรุปพร้อมรูปภาพของเนื้อหาเกี่ยวกับกีฬาฟุตบอล